Đăng: 10:00 02/11/2026 · Cập nhật: 10:00 02/11/2026
Với thu nhập 15 triệu đồng/tháng, nếu dành 30% đến 40% để trả nợ, Quý khách có thể tính đến căn giá khoảng 925 triệu đến 1,23 tỷ đồng, cần tiền mặt khoảng 204 đến 271 triệu đồng. Tỷ lệ này là giả định của chúng tôi, không phải quy định.
Bảng tính nhanh
Giả định vay 80% tại Ngân hàng Chính sách xã hội, 5,4%/năm, 25 năm, tiền mặt gồm 20% giá căn và 2% bảo trì.
| Mức dành trả nợ | Trả mỗi tháng | Vay được | Giá căn | Tiền mặt |
|---|---|---|---|---|
| 30% thu nhập | 4,5 triệu | khoảng 740 triệu | khoảng 925 triệu | khoảng 204 triệu |
| 40% thu nhập | 6 triệu | khoảng 987 triệu | khoảng 1.233 triệu | khoảng 271 triệu |
Số tiền đó mua được bao nhiêu mét vuông?
| Giá tạm tính | Căn 925 triệu | Căn 1.233 triệu |
|---|---|---|
| 19,8 triệu/m² | khoảng 47 m² | khoảng 62 m² |
| 24,48 triệu/m² | khoảng 38 m² | khoảng 50 m² |
| 30,7 triệu/m² | khoảng 30 m² | khoảng 40 m² |
Ba mức giá lấy từ dự án đã công bố tại TP.HCM, là giá tạm tính và có thể khác cách tính thuế, phí. Quý khách xem danh sách dự án để biết căn thực tế, vì diện tích tính ra có thể không có căn tương ứng.
Nếu tiền mặt chưa đủ thì sao?
Phần khó thường là tiền mặt, không phải khoản trả tháng. Quý khách nên lập kế hoạch tiết kiệm trước và đọc cần chuẩn bị bao nhiêu tiền. Nếu thu nhập chung hai vợ chồng cao hơn, xem vợ chồng 40 triệu.
Chúng tôi hỗ trợ gì
Chúng tôi giúp Quý khách đối chiếu trường hợp của mình với quy định hiện hành và chỉ ra việc cần làm trước. Chúng tôi không cam kết suất mua và không nhận tiền giữ suất. Quý khách có thể xem các dự án hoặc để lại thông tin tại đăng ký trực tuyến.
Căn cứ pháp lý
Ngày kiểm: 02/11/2026.
- Nghị định 100/2024/NĐ-CP, bản hợp nhất 24/VBHN-BXD, Điều 30, 48. Phép tính là ước tính của chúng tôi.
Hỏi đáp
Thu nhập 15 triệu có đủ điều kiện mua không?
Về thu nhập, 15 triệu đồng/tháng thấp hơn trần 25 triệu của người độc thân. Quý khách vẫn cần đúng nhóm đối tượng và đạt điều kiện nhà ở.
Tỷ lệ 30% và 40% có phải quy định không?
Không. Đây là mức chúng tôi giả định để tính thử. Luật không đặt tỷ lệ chuẩn, ngân hàng xét khả năng trả nợ theo hồ sơ.









